Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy để chiêu tài l

Cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy để chiêu tài lộc

Ngày đăng: 09:39 AM 27/05/2019 - Lượt xem: 1819

 

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi gia đình, phong thủy nhà bếp quyết định lớn tới vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, biết cách bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

 

Theo quan niệm dân gian lâu đời, phòng bếp là một trong những căn phòng quan trọng của một ngôi nhà. Đây được coi là nơi giữ lửa của một gia đình, thể hiện rõ ràng nhất lối sống của gia đình đó. Vì vậy, việc bố trí phòng bếp tuân theo những nguyên tắc trong phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn.Vậy bố trí phòng bếp như thế nào để hợp phong thủy?

 

Vị trí phòng bếp hợp phong thủy

    

Trong phong thủy, phòng bếp tượng trung cho tài lộc và sinh khí của một gia đình. Vị trí đặt phòng bếp tốt nhất là thật sâu bên trong nhà. Bạn nên dành một không gian phía sân sau để đặt phòng bếp, phòng bếp nên hướng về khoảng trống bên hông nhà như sân sau hoặc ban công. Tuyệt đối không đặt phòng bếp theo hướng Tây Bắc vì đây là vị trí tử dành cho hành hỏa. Nên đặt phòng bếp theo hướng Đông Nam, Đông và góc hướng Nam. Tránh bố trí phòng bếp gần nhà vệ sinh vì nước và lữa xung khắc vói nhau sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

 

Cách đặt bếp nấu trong phòng bếp hợp phong thủy

 

Bếp nấu thuộc hành hỏa còn bồn rửa thuộc hành thủy. Trong phong thủy 2 yếu tố này khắc nhau, bạn nên đặt bếp và bồn rửa ở những vị trí phù hợp tránh các yếu tố đối lập, xung khắc. Bếp và bồn rửa nên đặt cách nhau ít nhất 60cm. Nếu không gian bếp không đủ rộng bạn nên sử dụng vách ngăn để hóa giả bếp đặt cạnh bồn rửa, không nên để chậu rửa và tủ lạnh quá gần hoặc đối diện bếp, như vậy sẽ bị xem là phạm phong thủy.

 

   

 Cách đặt bếp nấu hợp phong thủy

 

Bếp nấu ăn không nên đặt nhìn thẳng ra của chính, không đặt bếp cạnh của sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì khi đó gió không chỉ thổi tắt bếp mà mùi dầu mỡ, khí ga bị thổi ngược lại gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

 

Tuyệt đối để bát đĩa bẩn xung quanh bếp, phòng bếp phải phải luôn sạch sẽ gọn gàng và thoáng mát, như vậy mới có thể giữ tài lộc và sức khỏe ở lại.

 

Bên cạnh đó bếp nên được đặt theo hướng “cát” như vậy mới mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 

Cách đặt đồ nội thất phòng bếp hợp phong thủy

 

Bạn nên lưu ý, các đồ nội thất trong phòng bếp nên có cạnh tròn, tránh đặt các đồ vật có cánh sắc nhọn vì chúng mang ý nghĩa căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình.

 

Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh phải tạo thành một hình tam giác để tránh các yếu tố xung đột giữa nước và lửa, đồng thời giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa 3 nơi quan trọng nhất trong nhà bếp.

 

    

Đặt đồ nội thất trong phòng bếp hợp phong thủy

 

Phòng bếp phải luôn gọn gàng và thoáng đãng, do đó bạn nên lựa chọn một chiếc máy hút mùi cho không gian này để lọc sạch không gian khỏi các mùi khó chịu.

 

Lựa chọn màu sắc phòng bếp hợp phong thủy

 

Bạn nên lựa chọn các gam màu tươi sáng cho phòng bếp của gia đình mình. Những màu sắc này sẽ giúp thu hút các năng lượng tích cực, mang lại may mắn.

 

   

 Lựa chọn màu sắc tươi sáng cho căn bếp