Tư vấn chọn gạch theo phong thủy ?

Tư vấn chọn gạch theo phong thủy ?

Ngày đăng: 10:17 AM 27/05/2019 - Lượt xem: 19806

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Theo như nguyên lý trong ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ lại mang những màu sắc đặc trưng của riêng nó.

+ Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim

+ Mộc có màu xanh, màu lục

+ Thủy gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen

+ Hỏa có màu đỏ, màu tím

+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

 

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Mộc sinh Hỏa

+ Hỏa sinh Thổ

+ Thổ sinh Kim

+ Kim sinh Thủy

+ Thủy sinh Mộc.

 

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Kim khắc Mộc

+ Mộc khắc Thổ

+ Thổ khắc Thủy

+ Thủy khắc Hỏa

+ Hỏa khắc Kim.

 

Nếu như chúng ta vận dụng tính tương sinh tương khắc của ngũ hành đúng với quy luật sao cho hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, sự thuận lợi trong cuộc sống.

 

Việc chọn lựa màu gạch theo phong thủy cũng là một cách giúp ngôi nhà bạn thêm phần hài hòa đúng quy luật phong thủy từ đó giúp ngôi cuộc sống , sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió…

 

1.Màu gạch hợp với người mệnh kim

 Gạch hợp với mạng kim 

 

Người mệnh kim nên chọn những tông màu sáng. Và có thể kết hợp thêm một chút ánh kim vi màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.Ngoài ra có thể kết hợp tông màu nâu, màu vàng đây cũng là màu sắc giúp sinh vượng, luôn mang lại niềm vui sự may mắn cho người mang mệnh kim (hoàng thổ sinh ra kim). Đặc biệt người mệnh kim nên cân nhắc tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng màu tím (hồng hỏa khắc kim)

 

2.Màu gạch hợp với người mệnh thủy

 

Gạch hợp với mạng thủy

 

 

Cũng tương tự như vậy, bạn nên sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Bạn có thể kết hợp với các tông màu trắng hay những sắc ánh kim. Gia chủ cần cân nhắc tránh chọn gạch có những màu sắc như vàng đất, vàng nâu (hoàng thổ khắc thủy).

 

3.Màu gạch hợp với người mệnh mộc

Người mang mệnh mộc nên chọn màu gạch lát nền có tông màu xanh, ngoài ra bạn có thể kết hợp với tông màu đen (nước đen sinh mộc). Không nên chọn tông màu trắng và sắc kim bởi những màu này khắc với người mệnh mộc.

 Gạch hợp với mạng mộc 

4.Màu gạch hợp với người mệnh hỏa

 

Đối với mệnh hỏa bạn nên chọn gạch ốp lát nền các tông màu đỏ, hồng, tím ngoài ra cũng nên kết hợp với màu xanh để mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn. Không nên chọn các màu đen màu xanh biển sẫm để không phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

Gạch hợp với mạng hỏa 

 

5.Màu gạch hợp với người mệnh thổ

Bạn hãy Chọn màu gạch lát nền các tông mùa vàng đất, màu nâu và kết hợp các màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh được cho là màu sắc kiêng kỵ nên bạn cân nhắc khi lựa chọn.

Gạch hợp với mạng thổ