Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy với 6 lưu ý

Trang trí nhà cửa chuẩn phong thủy với 6 lưu ý

Ngày đăng: 09:39 AM 27/05/2019 - Lượt xem: 988

 

Việc trang trí nhà cửa thế nào chuẩn theo phong thủy để rước nhiều tài lộc là điều mà bất kỳ ai cũng nên lưu ý. Dưới đây là 6 điều bạn cần quan tâm để bố trí, thay đổi sao cho hợp phong thủy đón năm mới hanh thông.

 

Cửa ra vào

 

Cửa ra vào chính là bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Đấy là nơi khách khứa nhìn thấy đầu tiên khi đến chơi nhà bạn. Đồng thời, cửa còn là nơi đón nhận các luồng khí. Chính vì vậy, bạn cần lưu tâm nhiều hơn đến cửa ra vào.

 

Bạn cần đảm bảo cửa nhà mở ít nhất một lần trong ngày. Đó là cách giúp đón những luồng gió tự nhiên tốt lành, trao đổi khí trong và ngoài nhà. Thêm nữa, phía trước cửa nhà phải sạch sẽ, ngăn nắp không vương vãi rác.

 

Phong thủy cửa nhà còn nhắc bạn phải nhớ đặt thêm chậu cây, hoa trang trí. Đảm bảo chuông cửa không hỏng, lau chùi bảng số nhà cẩn thận. Lắp đèn công suất lớn để cửa nhà tràn năng lượng nữa, bạn nhé!

 

 

Treo chuông gió hoặc xâu tiền xu

 

Bạn có thể treo chuông gió như cách để mời gọi tài lộc vào nhà dịp đầu năm. Xâu tiền xu và treo lên cũng là cách được nhiều chuyên gia phong thủy khuyến khích. Bởi đồng tiền xu với hình tròn tượng trưng cho trời, lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất. Hình ảnh đồng tiền xu mang ý nghĩa thịnh vượng. Với cửa chính, bạn có thể treo số lượng 9 hoặc 6 đồng tiền xu. Với các cửa còn lại trong nhà, số lượng đồng tiền xu cần giảm dần.

 

 

Trồng cây phong thủy

 

Các loại cây mọng nước mang ý nghĩa cát tường được khuyến khích trồng trong nhà. Khi trồng cây trong nhà, bạn nhớ đặt nơi nhiều ánh sáng, tưới nước cho cây đầy đủ để cây sinh trưởng.

 

 

Đặt bể cá trong nhà

 

Hồ nước nhỏ, hòn non bộ, hồ thủy sinh, … là những gì gia chủ nên mang vào nhà để gia tăng tài lộc. Bởi nước là yếu tố phong thủy quan trọng, nuôi dưỡng mọi thứ.

 

 

Trưng bày các vật phẩm phong thủy

 

Quả cầu phong thủy, mèo chiêu tài, tượng ngọc kim loại, đá phong thủy, con rồng, con rùa hay thủy tinh hình tỳ hưu, tượng Phúc – Lộc – Thọ, … Đấy là những vật phẩm phong thủy nên trưng bày trong nhà.

 

 

Màu sơn

 

Màu sơn nhà nên chọn màu hợp phong thủy gia chủ. Màu sắc cũng phải trang nhã để đón năm mới vẹn tròn. Các gam màu nóng chỉ nên là màu sắc nhấn nhá cho không gian sống.

 

 

(Theo Eva)